Home Đời Sống Nên mua máy chạy bộ nào tốt? Chọn máy điện hay máy cơ?

Nên mua máy chạy bộ nào tốt? Chọn máy điện hay máy cơ?

by Duy Trần Blogger
13 lượt xem

Trên thị trường chúng ta hiện nay đang rất nổi tiếng các dòng máy chạy bộ khác nhau. Nhìn chung thì cũng đều là những thiết bị có chung mục đích chăm sóc sức khỏe người dùng. Giữa muôn vàn các loại máy, chúng ta nên mua máy chạy bộ nào tốt?

Máy chạy bộ cơ

Nhắc đến máy chạy bộ, chúng ta sẽ hay nhắc đến các dòng máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ cơ còn khá xa lạ với đa số người dùng. Chính vì vậy ắt hẳn trong nhiều người chúng ta sẽ không biết đến dòng máy này.

Đây là một thiết bị thể thao chuyên dụng cho việc chạy bộ và cả đi bộ. Không sử dụng dòng điện hay các phụ trợ nào khác, máy chạy bộ cơ sử dụng chủ yếu là lựa tác động ở chân làm băng chuyền chuyển động.

Máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ

So với các loại máy chạy bộ điện thông thường thì những loại máy chạy bộ cơ không được nhiều người ưa dùng. Mặc dù máy cho người dùng trải nghiệm chân thật hơn rất nhiều.

Bởi vì trải nghiệm chân thật mà những dòng máy chạy bộ cơ sẽ đòi hỏi người luyện tập phải dùng lực ở phần chân nhiều hơn để làm cho phần băng chuyền chuyển động.

Với các cơ chế hoạt động bằng cơ nên máy sẽ mang lại độ an toàn và không gây rung lắc trong quá trình luyện tập.

Đây là loại máy sẽ phù hợp với những người khỏe mạnh và không mắc các bệnh liên quan tim mạch, xương khớp.

Máy chạy bộ cơ dựa vào hoàn toàn lực tác động của đôi bàn chân nên không cần nguồn năng lượng nào. Vì vậy được đánh giá là khá thân thiện với môi trường. Ngoài ra cũng sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được khoản chi phí lớn.

Bên cạnh đó thiết kế nhỏ gọn nên sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng di chuyển hay gấp gọn lại khi có nhu cầu.

Bởi vì sử dụng hoàn toàn vào sức lực của cơ thể tác động lên băng chuyền nên sản phẩm này sẽ không phù hợp với những người lớn tuổi hay có sức khỏe yếu. Những dòng máy này cũng sẽ không có sự kết hợp của các dụng cụ tiện ích khác nên sẽ rất dễ gây nhàm chán khi luyện tập.

Máy chạy bộ điện

Về độ phổ biến chúng ta có thể thấy độ rộng rãi của máy chạy bộ điện ở các gia đình và phòng tập gym.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện

Đa phần các sản phẩm máy chạy bộ điện sẽ được thiết kế theo hướng sang trọng với thảm chạy rộng rãi kèm khung sườn chắc chắn. Chưa kể đến những thiết bị có kèm những chế độ luyện tập an toàn giúp cho người dùng trải nghiệm được nhiều bài tập khác nhau.

Những thiết bị đều có chung đặc điểm đó là không gây rung lắc mạnh khi chạy. Nên khá tiện cho gia đình nào có người lớn tuổi không thích tiếng ồn.

Máy chạy bộ hoạt động dựa trên điện năng nên không tạo áp lực lên các phần khớp của cơ thể. Vì thế chấn thương bình thường khi luyện tập cũng sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

Với công nghệ tiên tiến hiện đại, sẽ rất dễ dàng khiến bạn sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện có sự kết hợp giữa nhiều chức năng khác nhau như tập tạ, tập bụng,…

Có nhiều nhà sản xuất còn cực kì tâm lý hơn khi cho ra mắt các dòng máy kết hợp giữa các hình thức giải trí như nghe nhạc, chơi game,…

Nhưng nếu khi cúp điện, thì chúng ta sẽ không thể luyện tập được nữa.

Bởi vì những tính năng ưu việt mà các sản phẩm sẽ có mức giá khá cao hơn các dòng khác và cũng sẽ khá tốn diện tích của nhà ở.

Nên mua máy chạy bộ nào tốt?

Lựa chọn máy chạy bộ nào?

Lựa chọn máy chạy bộ nào?

Bài chia sẻ vừa rồi chỉ là những điều căn bản nhất về máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Qua những dòng trên chắc bạn cũng hiểu hơn phần nào về 2 dòng máy chạy bộ phổ biến này. Và bạn ắt cũng đã biết nên mua loại nào để sử dụng cho gia đình mình rồi nhỉ.

Mỗi loài máy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy thay vì tìm hiểu máy chạy bộ nào tốt, bạn nên tìm mua máy chạy bộ phù hợp nhất cho nhu cầu. Bạn hãy dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình để đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác nhất. Tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ mới nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại https://elipsport.vn

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN