Home Kiến Thức Hướng dẫn cách sạc pin Iphone mới mua đúng cách không bị chai

Hướng dẫn cách sạc pin Iphone mới mua đúng cách không bị chai

by Duy Trần Blogger
80 lượt xem

Iphone không chỉ là điện thoại. Nó còn là 1 món đồ trang sức, một vật không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích Iphone hoặc bạn đang mới mua 1 chiếc iphone mới. Chắc hẳn, bạn rất nâng niu nó làm sao để sử dụng chiếc điệ thoại yêu quý này có thời gian lâu nhất và bền nhất. 1 trong những vẫn đề quan tâm mà mọi người thường quan tâm khi mau máy mới đó là về PIN. Làm sao để sử dụng và sạc Pin iphone bền bỉ nhất có thể ?

Sức khóe của pin là gì ?

Sức khỏe của pin, còn được gọi là SOH (Trạng thái sức khỏe), là tình trạng hiện tại của pin tại bất kỳ thời điểm nào khi so sánh với dung lượng pin ban đầu và thường được hiển thị dưới dạng phần trăm. Cho dù bạn không sử dụng điện thoại thường xuyên thì thực tế là pin cũng bị hao mòn theo thời gian, do đó, tỷ lệ phần trăm sức khỏe của chúng sẽ không bao giờ là 100% trừ khi bạn mới mua điện thoại.

Sức khoẻ pin có thể bị ảnh hưởng đến nhiều thứ như: nhiệt độ môi trường, cách sử dụng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là cách sạc và cách sử dụng.

Cách sạc pin khi sử dụng hằng ngày

Khi bắt đầu mua điện thoại, bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình thật trâu bò. Nhưng lâu dần bạn cảm thấy điện thoại sử dụng rất là nhanh tụt, vừa sạc đầy 100% đã hết pin rồi

Một phần là do việc bạn sử dụng điện thoại – các ứng dụng bạn cài đặt, rác thư mục, các tùy chỉnh cài đặt cá nhân.

Với mỗi chu kỳ sạc pin, pin điện thoại của bạn xuống cấp một chút. Một chu kỳ sạc là 1 lần sạc từ 0% đến 100%.  Các nhà sản xuất pin nói rằng sau khoảng 400 chu kỳ, dung lượng pin của điện thoại sẽ giảm 20%. Nó sẽ chỉ có thể lưu trữ 80% năng lượng ban đầu và sẽ tiếp tục suy giảm với các chu kỳ sạc bổ sung. Tuy nhiên, thực tế là pin điện thoại có thể xuống cấp nhanh hơn thế. Chính vì thế những chiếc điện thoại iphone cũ thường có thời gian sử dụng thấp. Về cơ bản, bạn càng ít tiêu hao  năng lượng và sạc pin, pin sẽ càng kéo dài.

Có nên sạc pin qua đêm ?

Kể từ khi điện thoại thông minh xuất hiện, cách sạc pin phổ biến nhất là cắm sạc khi bạn đi ngủ, sau đó ngắt kết nối chúng vào buổi sáng với một lần sạc đầy để sử dụng cả ngày.

Thông thường pin điện thoái chỉ cần từ 2 cho đến tối đã 4h để sạc pin đầy cho 1 chiếc điện thoại. Chín vì vậy sạc pin qua đếm sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Nhưng hiện nay, với công nghệ hiện đại các điện thoại đều có tính năng thông minh ngắt pin khi sạc đầy 100%. Chính vì lí do đó mà bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề này

Nên sử dụng bộ sạc chính hãng

Mình khuyến khích các bạn nên sử dụng bộ sạc iphone chính hãng đi kèm theo máy. Vì các bộ sạc này được thiết kế dung lượng sạc và tối ưu độ bền viên PIN của điện thoại.

Trong trường hợp hiếm hoặc không có sạc chính hãng thì nên sử dụng những loại sạc có nguồn gốc, của các thương hiệu nổi tiếng. Tránh sử dụng các loại sạc iphone nhái, kém chất lượng, giá rẻ vì không những gây hại cho pin mà còn ảnh hưởng đến an toàn bản thân.

Nên sạc pin ở mức nào ?

Lời khuyên dành cho các bạn là nên sạc pin Iphone ở mức dung lượng 15 – 30 %. Nếu thấp hơn thì sẽ không tốt, làm nóng máy. Ngoài ra, sạc pin ở dụng lượng cao làm giảm vòng đời tuổi thọ của Pin.

iPhone sử dụng pin Lithium-ion, Apple tuyên bố chúng “sạc nhanh hơn, lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn để có thời lượng pin nhiều hơn trong một dung lượng pin thấ[“. Đây đều là những tính năng tốt, nhưng một điều mà Li-On mắc phải đó là khi sử dụng xuống đến 0 phần trăm và dễ gây ra tình trạng pin ảo 100%

Không nên sạc pin khi vừa chơi game xong

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng không kém đối với tuổi thọ của pin. Cũng giống như điện áp cao, nhiệt độ cao làm căng pin và khiến pin mất dung lượng nhanh hơn nhiều so với khi giữ ở nhiệt độ thấp hơn.

Mặc định khi chơi game xong thì nhiệt độ điện thoại đang ở mức cao. Lúc này khi điện thoại hết pin bạn liền cắm sắc và khi sạc pin nó lại càng cộng hưởng sinh ra nhiệt độ. Nhiệt độ do CPU tản ra do bạn chơi game, và nhiệt độ trong khi sạc. Chính vì vậy, sau khi chơi game thì nên để máy nghỉ tầm 10 phút rồi hãy bắt đầu sạc.

Nếu bạn thay đỏi nhạc chuông mà chưa biết cách, bạn có thể tham khảo bài viết. Cách cài nhạc chuông cho iphone

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN