Home Kiến Thức Bóng đá thế giới nỗ lực vượt qua đại dịch Covid – 19

Bóng đá thế giới nỗ lực vượt qua đại dịch Covid – 19

by Duy Trần Blogger
8189 lượt xem

Năm 2020, đại dịch Covid – 19 bùng phát trên toàn thế giới không chỉ khiến nền kinh tế – xã hội của các nước đi xuống mà ngay cả các sự kiện thể thao cùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.  Nhiều chuyên gia nhận xét, ảnh hưởng to lớn và rộng khắp của Covid – 19 đến thể thao là ngang bằng với chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, cũng có thể thấy, những ngày qua, bóng đá thế giới vẫn đang chuyển mình, nỗ lực chiến thắng đại dịch.

Bóng đá thế giới năm 2020 trước đại dịch Covid

Đại dịch Covid – 19 ảnh hưởng đến bóng đá thế giới như thế nào?

Sự ghé thăm của “Cô Vi” trong những tháng đầu năm 2020 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Kèm theo đó, thế giới thể thao, đặc biệt là bóng đá cũng vì “Cô Vi” mà phải lao đao. Các giải đấu lớn trên thế giới đều bị hủy thi đấu, bị đình chỉ hay tạm hoãn đã khiến người hâm mộ không khỏi hụt hẫng, nuối tiếc.

Click ngay để biết >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Theo thông tín cho biết, FIFA cùng AFC đã đi đến quyết định tạm hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong năm 2020. Đồng thời, lịch thi đấu của Euro 2020 cũng dự tính được dời đến năm sau. Các giải đấu quốc gia, khu vực cũng không khá hơn khi lần lượt nhận quyết định hủy bỏ, tạm hoãn, như Champion League, Europa League,…

Euro chính thức dời lịch thi đấu sang năm 2021

Ở Việt Nam, người yêu bóng đá cũng cùng chung tâm trạng lo lắng khi các giải đấu lớn lần lượt bị dời lịch thi đấu. Không chỉ vậy, hình ảnh các cầu thủ thi đấu  khi trên khán đài không có khán giả cũng khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Bóng đá thế giới nỗ lực trở lại hậu Covid

Những ngày qua, các nền bóng đá trên thế giới đang dần lấy lại nhịp sống sau những ngày nghỉ ngơi dài vì đại dịch Covid.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Trong khi tình hình Covid vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp trên toàn thế giới thì Việt Nam là quốc gia đầu tiên nối lại nhịp sống của bóng đá với khán giả vào ngày 23/5 vừa qua. Sự trở lại của bóng đá Việt với những trận đấu trong khuôn khổ vòng loại giải quốc gia năm 2020 đã trở thành tâm điểm chú ý của những người yêu bóng đá trên toàn thế giới.

Sự trở lại của bóng đá Việt sau đại dịch

Cùng thời điểm đó, người bạn Hàn Quốc cũng dần khởi động lại bằng giải bóng đá quốc gia K – League 1 sau khi nhận kết quả âm tính đối với toàn bộ huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài,… Mặc dù diễn ra trên sân không có khán giả với nhiều quy định chặt chẽ nhưng sự trở lại của bóng đá Hàn Quốc tại thời điểm này cũng được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Ban tổ chức các giải đấu quốc gia khác ở châu Âu như Giải vô địch quốc gia Đức, giải La Liga của Tây Ban Nha hay giải Ngoại hạng Anh cũng đang lên kế hoạch cho sự trở lại sớm nhất trong thời gian tới. Mặc dù sự trở lại này còn phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch bệnh ở từng quốc gia nhưng đây cũng được xem là tín hiệu tích cực cho bóng đá khi “Cô Vy” đang dần được kiểm soát tốt hơn.

Hy vọng rằng với những nỗ lực trong thời gian vừa qua, bóng đá thế giới sẽ sớm quay trở lại để có thể đem đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao. Cũng hy vọng rằng, thế giới sẽ sớm đẩy lùi đại dịch Covid – 19 để mùa hè năm 2020 không phải là thảm họa của bóng đá nói riêng và thể thao thế giới nói chung.

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN