Home Đời Sống 3 cách vệ sinh máy phun sơn tưởng đúng mà lại là sai lầm to đùng

3 cách vệ sinh máy phun sơn tưởng đúng mà lại là sai lầm to đùng

by Duy Trần Blogger
52 lượt xem

3 cách vệ sinh máy phun sơn sai lầm mà ai cũng tưởng là đúng

 những sai lầm mọi người thường mắc phải khi tiến hành vệ sinh làm sạch máy phun sơn là gì?

 những sai lầm mọi người thường mắc phải khi tiến hành vệ sinh làm sạch máy phun sơn là gì?

Vệ sinh máy phun sơn sạch sẽ là điều rất tốt, tuy nhiên việc vệ sinh phải đảm bảo sự khoa học, giúp máy đảm bảo độ bền cao. Máy phun sơn hiện nay là một trong những sản phẩm đặc thù, chính vì vậy cách thức vệ sinh máy không phải là điều dễ dàng. Nhiều người mắc những sai lầm “to đùng” khi vệ sinh máy nhưng vẫn cứ ngỡ là giải pháp hiệu quả. Sau đây sẽ là 3 cách vệ sinh máy sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất hiện nay.

Ngâm máy phun sơn trong dung môi

 sai lầm lớn nhất là nhiều người Ngâm máy phun sơn vào dung môi

 sai lầm lớn nhất là nhiều người Ngâm máy phun sơn vào dung môi

Sai lầm đầu tiên mà nhiều người mắc phải nhất khi vệ sinh máy phun sơn chính là ngâm máy vào trong dung môi. Mọi người nghĩ rằng việc ngâm máy phun sơn và dung môi sẽ giúp cho việc loại bỏ sơn sơn được triệt để hơn. Từ đó giúp việc vệ sinh máy sạch sẽ hơn hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khác biệt hoàn toàn với những gì bạn suy nghĩ, việc ngâm máy phun sơn và dung môi chính là bạn đang “hủy hoại” máy phun sơn từng ngày.

Khi máy phun sơn bị ngâm vào dung môi, các chi tiết trên máy sẽ dễ bị hỏng hơn. Chính vì vậy mà khả năng hoạt động của máy phun sơn kém đi. Lâu ngày, việc ngâm máy phun sơn và dung môi sẽ khiến máy giảm tuổi thọ. Vì vậy khi vệ sinh các sản phẩm máy phun sơn bạn tuyệt đối không được ngâm máy vào bất kỳ dung dịch dung môi nào.
– Top 5 máy phun sơn giá rẻ nhất hiện nay:
https://gopaintsprayer.com/best-cheap-paint-sprayer/

Ngâm phần nắp chụp, thân máy và đuôi máy vào dung môi

 rất nhiều người ngâm phần nắp chụp thân máy và đuôi máy phun sương vào dung môi

 rất nhiều người ngâm phần nắp chụp thân máy và đuôi máy phun sương vào dung môi

Nhiều người nghĩ rằng, không ngâm toàn bộ máy vào trong dung môi vì sẽ khiến các chi tiết trên máy dễ hỏng thì có thể chuyển sang ngâm phần nắp chụp, thân và đuôi máy vào trong dung môi. Mọi người chủ quan nghĩ rằng cách làm sạch sơn trên máy phun sơn này không làm hại máy.

Và cũng giống như việc bạn tiến hành ngâm máy vào trong dung môi, phần gioăng cao su trong nắp chụp và gioăng chặn sơn sẽ bị dung môi huỷ hoại. Riêng phần đuôi mái nếu ngâm vào dung môi sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng là khiến máy bị xì khí.

Tháo béc của máy phun sơn ra

 Tháo bec của máy phun sơn ra để vệ sinh cũng là một trong những sai lầm cực lớn hiện nay

 Tháo bec của máy phun sơn ra để vệ sinh cũng là một trong những sai lầm cực lớn hiện nay

Một sai lầm to đùng nữa khi vệ sinh máy phun sơn của nhiều người hiện nay chính là tháo béc của máy phun sơn. Không ít người hiện nay cho rằng việc tháo cả kim cũng như béc của máy phun sơn sau đó vệ sinh thì luôn đảm bảo được sự sạch sẽ. Tuy nhiên việc làm này của bạn sẽ chỉ khiến cho máy phun sơn nhanh chóng giảm tuổi thọ hơn. Máy sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng bị giật khi tiến hành phun sơn hoặc sơn phun ra không đều màu và không đẹp.

Cách vệ sinh máy phun sơn đúng kỹ thuật

 vệ sinh làm sạch máy phun sơn đúng cách để máy luôn bền và gia tăng tuổi thọ

 vệ sinh làm sạch máy phun sơn đúng cách để máy luôn bền và gia tăng tuổi thọ

Bạn băn khoăn cả ba cách vệ sinh máy phun sơn trên đều sai, vậy đâu mới là phương pháp đúng khi vệ sinh làm sạch máy phun sơn? Thực chất việc vệ sinh làm sạch máy phun sơn đúng kỹ thuật không hề khó, chỉ với 5 bước đơn giản sau đây là bạn đã có thể dễ dàng làm sạch một chiếc máy phun sơn.

Trước hết bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ để vệ sinh máy phun sơn như xăng, khăn lau, nước và dụng cụ vệ sinh. Tiếp theo quá trình vệ sinh làm sạch máy phun sơn sẽ chỉ diễn ra trong vài phút với các bước sau:

  • Bước 1: Loại bỏ hết sơn có trong bình chứa của máy phun sơn. Sau đó bạn tiến hành sử dụng xăng để làm sạch lòng bình.
  • Bước 2: Tháo nắp chụp của máy phun sơn rồi rửa sạch phần nách này bằng dung môi. Tuyệt đối bạn không được ngâm nắp bình vào trong dung môi.
  • Bước 3: Tháo van, kim điều chỉnh của máy phun sơn ra rồi vệ sinh sạch sẽ.
  • Bước 4: Sử dụng khăn khô để lau sạch các chi tiết của máy phun sương vừa mới tiến hành vệ sinh.
  • Bước 5: Lắp máy phun sơn như ban đầu để bụi bẩn không có cơ hội lọt vào.

Trên đây là bật mí 3 cách vệ sinh máy phun sơn sai lầm mà nhiều người lầm tưởng cho tất cả mọi người tham khảo.  Bạn cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm này để có thể đảm bảo việc vệ sinh, làm sạch máy phun sơn đúng kỹ thuật, giúp máy luôn đảm bảo độ bền mà vẫn sạch sẽ.

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN