Home Kiến Thức Hướng dẫn vô hiệu hóa màn hình cảm ứng laptop Windows

Hướng dẫn vô hiệu hóa màn hình cảm ứng laptop Windows

by Duy Trần Blogger
261 lượt xem

Windows 10 được thiết kế để hoạt động tốt trên các thiết bị màn hình cảm ứng và màn hình cảm ứng có sẵn trên nhiều máy tính xách tay , máy tính bảng và thiết bị 2 trong 1 của Windows 10 . Màn hình cảm ứng có khả năng hoạt động như đầu vào duy nhất, như trên máy tính bảng hoặc là đầu vào phụ trên máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc thiết bị 2 trong 1.

Nếu bạn muốn tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10 và thiết bị của bạn có sẵn một phương thức nhập khác, bạn có thể tắt tính năng màn hình cảm ứng thông qua Trình quản lý thiết bị Windows .

Lý do tắt màn hình cảm ứng trên Windows 10

Đầu vào màn hình cảm ứng là hữu ích nhất trên máy tính bảng và thiết bị 2 trong 1. Nếu bạn thấy rằng màn hình cảm ứng trên máy tính xách tay truyền thống của bạn là vấn đề đau đầu hơn bất cứ điều gì khác, thì việc vô hiệu hóa nó là khá dễ dàng.

Các lý do khác để vô hiệu hóa màn hình cảm ứng bao gồm trẻ em không thể ngừng tiếp cận màn hình khi bạn đang cố gắng xem video hoặc hoàn thành công việc. Thậm chí có trường hợp một số màn hình bị trục trặc và hoạt động như thể bạn chạm vào chúng khi bạn không.

Quy trình vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trong Windows 10 hoạt động tương tự trên tất cả các loại thiết bị, bao gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, thiết bị 2 trong 1 và máy tính từ các nhà sản xuất cụ thể, như máy tính xách tay HP màn hình cảm ứng và máy tính xách tay Dell màn hình cảm ứng.

Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng của bạn trong Windows 10

Màn hình cảm ứng có thể được tắt trong Windows 10 thông qua Trình quản lý thiết bị, bạn có thể truy cập thông qua Bảng điều khiển hoặc trực tiếp từ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Trình quản lý thiết bị là nơi Windows 10 theo dõi tất cả các thiết bị của bạn và đó cũng là nơi bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt bất kỳ thiết bị nào được kết nối với máy tính của bạn.

Đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trong Windows 10:

 1. Nhấp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ của bạn.

  Nhập vào đây để tìm kiếm hộp trên máy tính để bàn Windows 10
 2. Gõ chữ Device Manager

  Ảnh chụp màn hình cho biết cách nhập tìm kiếm vào hộp tìm kiếm Windows 10.
 3. Nhấp vào Device Manager

  Trình quản lý thiết bị trong menu Bắt đầu trên Windows 10
 4. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Human Interface Devices

  Mục Thiết bị giao diện con người trong Trình quản lý thiết bị
 5. Chọn HID-compliant touch screen.

  Mục màn hình cảm ứng tương thích HID trong Trình quản lý thiết bị
 6. Nhấp vào Active ở trên cùng của cửa sổ.

  Menu hành động trong Trình quản lý thiết bị
 7. Nhấn vào Disable device

  Vô hiệu hóa mục menu thiết bị trong Trình quản lý thiết bị
 8. Nếu bạn thấy cảnh báo bật lên cho biết Tắt thiết bị này sẽ khiến thiết bị ngừng hoạt động. Bạn có thực sự muốn vô hiệu hóa nó không?, Bấm  .

  Có nút trong
0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN