Home Đời Sống Máy chạy thể dục có bao nhiêu loại? Mua loại nào tốt?

Máy chạy thể dục có bao nhiêu loại? Mua loại nào tốt?

by Duy Trần Blogger
10 lượt xem

Có thể nói máy chạy bộ tại nhà đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong mùa dịch covid-19, nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân lại tăng cao hơn nữa. Vậy, máy chạy thể dục có bao nhiêu loại? Loại nào là tốt nhất?

Phân loại dòng máy chạy thể dục

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể dục được cấu tạo với các bộ phận như khung sườn, thảm chạy, và có hoặc không có động cơ. Vì có hai dòng máy là máy chạy thể dục bằng điện và bằng cơ.

Khi mua dòng máy chạy thể dục bằng cơ, đòi hỏi người tập phải có sức khỏe tốt, vì máy vận hành 100% bằng sức người không có sự hỗ trợ của động cơ. Đối với loại máy chạy thể dục này chỉ phù hợp với những người trẻ cần sự năng động, hay những vận động viên thể hình muốn rèn luyện thể trạng sức khỏe tốt.

Dòng máy còn lại chính là máy chạy thể dục bằng điện, thích hợp với hầu hết mọi người, từ người lớn tuổi đến người có sức khỏe kém muốn luyện tập tăng cường sức đề kháng.

Đối với máy chạy bộ điện được chia ra làm hai loại nữa, gồm máy chạy bộ điện đa năng và đơn năng. Dòng đơn năng phục vụ nhu cầu cơ bản của người sử dụng là chạy bộ, ngoài ra không có thêm bất kỳ bài tập nào khác. Và máy cũng được trang bị những tính năng khác đi kèm, như cảm biến nhịp tim, loa phát nhạc, hay cổng kết nối tai nghe…

So sánh máy đơn và đa năng

So sánh máy đơn và đa năng

Nếu bạn là một người đam mê tập thể dục tại nhà, thì dòng đa năng rất phù hợp với bạn cũng như những thành viên còn lại của gia đình. Ngoài bài tập cardio chạy bộ mỗi ngày ra, bạn có thực hiện vô số bài tập khác như: gập bụng chuyên sâu, xoay eo giảm mỡ, đai rung massage đánh tan mỡ bụng…

Và dĩ nhiên dòng máy chạy thể dục đa năng này cũng được trang bị những tính năng tương tự như dòng đơn năng, và có thêm công dụng nâng dốc nghiêng tạo địa hình dốc cho người tập. Lúc này bạn có thể tập những bài tập chuyên biệt cho nhóm cơ chân, đùi hiệu quả hơn.

Nên mua dòng máy nào tốt?

Việc chọn dòng máy chạy bộ tốt rất quan trọng, ảnh hưởng đến mục đích và kết quả tập luyện của bạn. Bạn có thể tham qua dòng máy chạy bộ đơn năng và đa năng đến từ tập đoàn thể thao Elipsport. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng dòng máy chạy chạy bộ với nhiều mức giá và tính năng khác nhau.

Bạn có thể xem qua những sản phẩm bán chạy nhất bên dưới:

  1. Máy chạy bộ Elip iLike iE04

Đây là dòng máy chạy bộ có công suất 2.5 HP phù hợp với những gia đình có nhu cầu tập luyện giúp săn chắc cơ bắp, giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Số lượng người sử dụng có thể từ 2 – 3 người.

Ở mỗi dòng sản phẩm với các mức giá khác nhau sẽ có hệ thống giảm sốc khác nhau. Nhưng với dòng máy chạy thể dục này có mức rẻ giá nhưng lại được trang bị hệ thống giảm sốc 6 đệm cao su lò xo, giúp giảm áp lực cho máy tập và nâng đỡ bước chạy của người sử dụng tốt hơn.

Ngoài ra máy cũng có thêm chức năng nâng dốc tự động bằng tay giúp bạn có thể thay đổi địa hình chạy bộ bất cứ lúc nào cũng được.

Máy chạy bộ Elip iLike iE04

Máy chạy bộ Elip iLike iE04

  1. Máy chạy bộ Elip Aurora

Đối với dòng máy này có công suất lên đến 4.0 HP, phù hợp với những gia đình có nhiều người tập và cần tập những bài tập cường độ cao. Vận tốc tối đa có thể lên đến 18km/h với hệ thống nâng dốc tự động 15%, người tập những sự trải nghiệm thực thụ như chạy bộ trên địa hình phẳng với máy ngay tại nhà.

Ngoài ra, với chức năng đo lường nhịp tim và lượng calories tiêu thụ, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được quá trình cũng như kết quả tập luyện của mình hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ Elip Aurora

Máy chạy bộ Elip Aurora

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về máy chạy thể dục gồm những loại nào cũng như những dòng máy tốt nhất trên thị trường. Elipsport hy vọng có cơ hội được trở thành người đồng hành với gia đình bạn khi cung cấp những sản phẩm chất lượng và lâu bền nhất đến khách hàng. Truy cập https://elipsport.vn để xem các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Elipsport nhé!

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN