Home Đời Sống Hướng dẫn cách kiểm tra máy photocopy cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra máy photocopy cũ

by Duy Trần Blogger
55 lượt xem

Hiện nay việc lựa chọn thuê máy photocopy Bình Dương hoặc máy photocopy cũ đang trở thành xu hướng của nhiều khách hàng nhất là những khách hàng có nguồn tài chính “khiêm tốn”, mặt khác máy photocopy cũ hiện nay cũng được nhà cung cấp lựa chọn rất kỹ trước khi đưa đến khách hàng.

Nhưng bên cạnh đó, khi mua hàng để đảm bảo quyền lợi bạn cũng không thể hoàn toàn tin tưởng nhà cung cấp mà cần phải biết kiểm tra máy. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn “Cách kiểm tra máy photocopy cũ trước khi chọn mua”

Nguồn gốc của máy photocopy cũ 

Hiện nay máy photocopy cũ thường có 4 hình thức về nguồn gốc và xuất xứ:

  • Máy photocopy cũ từ bãi của những nước phát triển chủ yếu là từ Nhật Bản, về chất lượng và độ mới của sản phẩm có thể đạt 85% -90%
  • Máy photocopy cũ được thanh lý từ những doanh nghiệp, chất lượng và độ bền của máy là khoảng 30%
  • Máy photocopy được các doanh nghiệp mua cũ và sử dụng sau đó thanh lý lại độ mới của sản phẩm là khoảng 25%
  • Máy photocopy cũ được thanh lý bởi những hộ kinh doanh dịch vụ photocopy độ bền và chất lượng khoảng 10%

Cách kiểm tra máy photocopy cũ

Khi mua máy photocopy cũ giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn máy photocopy mới vì thế cần kiểm tra thật kỹ sản phẩm để có thể đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

Khi thực hiện kiểm tra bạn cần dựa vào một số tiêu chí như sau:

Kiểm tra độ mới của sản phẩm

Như bên trên chúng tôi đã chia sẻ dựa vào nguồn gốc và xuất xứ có 4 loại máy photocopy cũ, độ mới và chất lượng của sản phẩm là không giống nhau, vì thế mà bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có độ mới, độ bền cao.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ mới của sản phẩm dựa vào việc quan sát, nên lựa chọn những dòng máy có độ mới khoảng 80% -90%, máy không bị rỉ sét bên trong thân hay ố vàng, và trầy xước bên ngoài nhiều, tránh lực chọn những sản phẩm có bàn phím quá mờ hoặc màn hình không rõ.  

Kiểm tra kết cấu bên trong máy

Có thể bạn không có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm nhưng hoàn toàn có thể dựa vào sự phán đoán và nhận định của mình để có thể kiểm tra bên trong thân máy, bạn tiến hành kiểm tra những bộ phận bên trong thân máy vẫn còn nguyên zin hay đã bị thay thế.

Máy tốt nhất là vẫn hoạt động với tiếng kêu nhỏ và khay giấy khi kéo ra vào cũng dễ dàng và không bị kẹt.

Kiểm tra chất lượng bản in của máy photocopy 

Vì lợi nhuận mà nhà cung cấp có thể dễ dàng thay thế vỏ bên ngoài để có thể bán được giá cao hơn vì thế để kiểm tra chất lượng có độ tin cậy cao hơn bạn nên tiến hành kiểm tra chất lượng bản in. In thử một bản xem kết quả bản in cho ra như thế nào bạn sẽ phần nào đánh giá được chất lượng của máy photocopy cũ. Một chiếc máy in chất lượng sẽ cho ra một bản in không bị mờ, có vệt đen,…

Bạn có thể chuyển sang một chiếc máy khác nếu máy cho chất lượng bản in quá kém.

Kiểm tra số bản in đã thực hiện trên máy

  • Đối với những dòng máy photocopy nhỏ gọn không nên chọn những máy cũ có số bản in vượt quá 300.000 bản
  • Đối với những dòng máy photocopy A3 văn phòng bạn nên lựa chọn những máy cũ có số bản in < 1 triệu bản
  • Những dòng máy photocopy A3 văn phòng cỡ lớn không nên vượt quá số bản in là 3 triệu

Máy photocopy cũ thực sự là giải pháp cho những khách hàng có nguồn ngân sách không nhiều nhưng khi mua máy các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa cho mình chiếc máy photocopy cũ phù hợp nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu thuê máy photocopy hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan qua website photocopyduclan.com.vn để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 1 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline: 098 311 44 03 – 093 889 27 68
  • Email: linhduong0712@gmail.com
0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN