Home Sức Khỏe Đạp xe giúp nhóm cơ nào phát triển nhất?

Đạp xe giúp nhóm cơ nào phát triển nhất?

by Duy Trần Blogger
8 lượt xem

Đạp xe là bài tập thể dục đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã biết đạp xe giúp nhóm cơ nào phát triển chưa? Việc nắm rõ phát triển nhóm cơ nào giúp bạn điều chỉnh cường độ tập luyện hiệu quả hơn khi đạp xe để có thân hình cân đối.

Đạp xe phát triển nhóm cơ nào?

  1. Cơ mông

Khi đạp xe, động tác này sẽ tác động mạnh mẽ đến cơ mông, khiến vùng cơ này trở nên săn chắc hơn. Nếu muốn tập trung phát triển cơ mông, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của yên xe cao hơn một chút, lòng bàn chân tiếp xúc chính bàn đạp, là những cách giúp cơ mông của mình tập luyện nhiều hơn.

Tuy nhiên, cách này không phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện, vì đòi hỏi nhiều sức lực. Và kỹ thuật đạp xe đúng cách, nếu không có thể dễ bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

đạp xe phát triển cơ mông

đạp xe phát triển cơ mông

  1. Cơ đùi

Vùng cơ tác động mạnh mẽ tiếp theo chính là cơ đùi. Khi đạp xe cả cơ đùi trước và cơ đùi sau chịu áp lực mạnh. Đây cũng là nhóm cơ đầu tiên chịu áp lực từ việc đạp xe. Nếu bạn muốn cơ đùi trở nên to và chắc hơn, thì có thể tăng cường độ tập luyện lên theo thời gian.

Còn nếu muốn phần đùi của mình thon gọn, thì nên duy trì cường độ tập nhẹ nhàng. Trong quá trình đạp xe nên để mũi chân tiếp xúc và điều khiển bàn đạp sẽ giúp chân được thẳng, ít bị mỏi hơn.

  1. Cơ bắp chân

Bắp chân là vùng cơ không thể không nhắc đến khi đạp xe tập thể dục. Vì đây cũng là nhóm cơ chịu tác động nhiều từ động tác này. Với những chị em phụ nữ muốn sở hữu đôi chân thon gọn. Thì hãy đạp xe với tốc độ vừa phải mỗi ngày. Từ đó, cơ bắp chân của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn.

đạp xe phát triển cơ bắp chân

đạp xe phát triển cơ bắp chân

  1. Cơ bụng dưới

So với cơ mông, cơ đùi hay bắp chân, cơ bụng dưới sẽ chịu tác động ít hơn bình thường. Vùng cơ bụng dưới sẽ chỉ chịu tác động khi bạn đạp xe qua khúc cua hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục. Khi đạp xe, lực đạp sẽ khiến bạn phải co bóp phần cơ bụng dưới, giúp vùng này cũng trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên, bạn muốn việc giảm mỡ bụng có hiệu quả nhanh chóng, thì nên kết hợp với những bài tập cơ bụng khác.

  1. Cơ vai

Khi đạp xe, tay của bạn sẽ điều khiển phần tay lái, tác động đến vùng cơ này. Ngoài ra, một số dòng xe đạp cũng được thiết kế đặc trưng phần tay cầm, giúp người tập có thể linh rèn luyện vùng cơ này tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc nhóm cơ bạn mong muốn phát triển hiệu quả còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như tốc độ đạp xe, thời gian đạp xe, và chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện.

Với tốc độ đạp xe càng cao thì lực tác động lên nhóm cơ này sẽ càng lớn, và sự phát triển các nhóm cơ này sẽ hiệu quả hơn. Duy trì việc đạp xe hằng ngày giúp bạn hạn chế được sự lão hóa và nhão cơ.

Dùng xe đạp tập thể dục tại nhà

Nếu ngại phải ra ngoài khói bụi, hoặc muốn linh động tập thể dục bất kỳ thời gian rảnh trong ngày. Bạn có thể trang bị một chiếc xe đạp tập thể dục với mức giá rất rẻ, nhưng đảm bảo việc giảm cân và rèn luyện sức khỏe tốt. Bạn có thể xem quá các dòng xe đạp của Siêu Thị Tại Gia tại https://www.sieuthitaigia.vn.

Xe đạp tập Elip

Xe đạp tập Elip

Trên đây là những kiến thức bổ ích về việc đạp xe giúp phát triển nhóm cơ nào. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự tăng cơ hiệu quả.

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

x