Home Đời Sống Có nên mua máy chạy thể dục mini dành cho gia đình không?

Có nên mua máy chạy thể dục mini dành cho gia đình không?

by Duy Trần Blogger
8 lượt xem

Máy chạy bộ phần nào đã trở thành một trong những dụng cụ chăm sóc sức khỏe được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng nhiều người cũng e ngại bởi diện tích khá lớn. Vậy nên sản phẩm máy chạy bộ điện mini đã ra đời và được nhiều người biết đến.

Về động cơ máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ mini có vẻ với nhiều người sẽ khá lạ. Dù đã được ra mắt một thời gian nhưng sức hút của loại máy này có với máy chạy bộ bình thường không kém là bao.

Động cơ máy

Động cơ máy

Máy chạy bộ điện mini thường được các nhà sản xuất quảng cáo là có động cơ lên đến 3 HP hay 4 HP. Điều này gần như bằng với các loại máy bình thường.

Theo các chuyên gia nhận định thì điều này không đúng với thực tế. Máy chạy bộ mini chỉ đạt vận tốc 10 km/h và công suất thấp hơn 2,5 HP. Điều này không thích hợp cho gia đình bạn có đông thành viên.

Độ rộng của thảm

Trên thực tế, một số sản phẩm máy chạy bộ mini chỉ có chiều rộng khoảng 30 – 40 cm.

Khi tập luyện bạn sẽ không có cảm giác thoải mái như khi đi bộ hoặc tập trên máy chạy bộ thông thường.

Thảm tập đúng với tiêu chí “nhỏ gọn”. Điều này khiến cho những bạn sải chân bình thường cũng khó chạy dài. Như vậy gián tiếp gây nên sự kém hiệu quả của máy chạy bộ. Ngoài ra thảm chạy quá nhỏ sẽ khiến cho tay bạn cũng dễ bị quẹt vào thanh cầm khiến cho việc luyện tập kém hiệu quả.

Máy có thiết kế nhỏ gọn

Máy có thiết kế nhỏ gọn

Trọng lượng

Khi nhìn trên hình ảnh quảng cáo bạn sẽ thấy máy chạy bộ điện dạng mini có hình dáng khó đồ sộ. Nhưng thật ra máy chỉ có trọng lượng chưa đến 50kg.

Cơ thể chúng ta bình thường trung bình sẽ khoảng từ 50 – 70kg. Vậy làm sao để có thể để một thiết bị có cân nặng thấp hơn cả chúng ta chịu được số kg của mình. Nên dù có sử dụng tốt thế nào thì máy chạy bộ cũng sẽ không còn vẻ cứng cáp như lúc đầu nữa.

Và một thời gian dài sau khi sử dụng sẽ nhanh bị hỏng hóc hơn.

Những chiếc máy chạy bộ thông thường để chúng ta thoải mái luyện tập sẽ dao động ở mức tối thiểu là 70kg. Điều này mới đảm bảo được sự chắc chắn để chịu được trọng lượng của người tập.

Chúng ta có thể mua loại máy mini để dành cho trẻ nhỏ hoặc người già cải thiện đi lại.

Các chế độ bảo hành

Các chế độ bảo hành của máy chạy bộ điện sẽ ở khoảng 5 – 6 năm. Đó có thể xem là thời gian khá dài với những khách hàng. Nên đây có thể xem là một sự ưu ái của các nhà sản xuất với máy chạy bộ mini này. Điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin khi mua sản phẩm.

Có nên mua máy chạy bộ mini không?

Nên mua hay không?

Nên mua hay không?

Thực ra chúng ta đều có nhu cầu mua máy chạy bộ khác nhau nên mỗi gia đình đều sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Nên không có câu hỏi chính xác cho câu hỏi có nên mua máy chạy bộ mini hay không?

Nếu như bạn chỉ ở một mình, sống trong một không gian có hạn và muốn mua một thiết bị luyện tập cá nhân thì máy chạy bộ điện mini sẽ là sản phẩm bạn có thể đầu tư. Còn khi bạn ở trong gia đình thì việc sử dụng máy chạy bộ để cả nhà cùng nhau luyện tập thì bạn nên suy nghĩ lại về việc mua máy chạy bộ mini.

Tuy giá thành sẽ rẻ hơn máy chạy bộ thông thường nhưng nó cũng sẽ bị hỏng. Bên cạnh đó hàng kém chất lượng cũng tồn tại rất nhiều trên thị trường. Nên bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi mua.

Nếu bạn đã có ý định mua máy chạy bộ điện thì hãy tham khảo tại https://www.sieuthitaigia.vn. Những dòng máy ở đây ắt sẽ có những sản phẩm giá chỉ cao hơn máy chạy mini một chút nhưng chất lượng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

x