Home Kiến Thức Bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì cho sự phát triển của bạn và xã hội

Bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì cho sự phát triển của bạn và xã hội

by Duy Trần Blogger
75 lượt xem

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là sản phẩm bảo đảm tài chính cho người mua mà còn góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế xã hội. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự mang lại giá trị nếu bạn hiểu được những ý nghĩa, lợi ích và đón nhận bảo hiểm nhân thọ trên góc độ tích cực. Vậy thực sự bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì? Nên hay không nên sử dụng loại hình dịch vụ đặc biệt này? Hãy cùng https://ibaoviet.vn/ phân tích và đánh giá quan điểm này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì cho người mua

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn đảm bảo được tương lai cho mình và gia đình

Trong những năm gần đây, số lượng người sử dụng bảo hiểm nhân thọ tăng lên bất ngờ chứng tỏ sản phẩm này phải sở hữu những giá trị nhất định. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua một số đóng góp mà dịch vụ đặc biệt này mang lại cho người mua.

Giúp bạn đảm bảo tài chính của mình trong tương lai

Cuộc sống luôn biết cách đẩy chúng ta vào các tình huống bất ngờ như ốm đau, bệnh tật hoặc thậm chí là tai nạn nguy hiểm. Do vậy việc đảm bảo tài chính được xem như một phương pháp hiệu quả giúp bạn đảm bảo cuộc sống. Với đặc tính tức thời, luôn xuất hiện hỗ trợ một phần gánh nặng tài chính thì bảo hiểm nhân thọ chính là lá bùa bình an cho tương lai của bạn.

Giúp bạn thực hiện tốt trách nhiệm của mình với gia đình

Biết suy nghĩ cho tương lai cũng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn chăm sóc gia đình của mình. Việc gặp phải rủi ro là điều không ai muốn tuy nhiên trong cuộc sống thiên biến vạn hóa này mọi thứ  đều có thể xảy ra. Nếu thật sự bạn gặp phải sự không lành thì bảo hiểm nhân thọ sẽ là đứng ra giúp bạn hoàn thành nốt một phần trách nhiệm với gia đình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thực hiện tốt trách nhiệm với gia đình

Giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và có cuộc sống tốt đẹp hơn

Theo một góc độ nào đó, mua bảo hiểm nhân thọ chính là một phương thức khác của gửi tiền tiết kiệm. Tuy nhiên khác với việc gửi tiền lấy lãi như ở ngân hàng, người mua bảo hiểm nhân thọ vừa được đảm bảo tương lai, vừa biết cách trân quý sức lao động và thời gian của mình. Nếu không may gặp phải rủi ro, họ vẫn hoàn thành được mục tiêu đường học vấn cho con và sở hữu tuổi già an nhàn.

Bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì cho xã hội

Ngoài những lợi ích tốt đẹp cho bạn và gia đình, bảo hiểm nhân thọ còn mang đến những ý nghĩa hết sức nhân văn cho cộng đồng. Cũng chính bởi lý do này, những năm gần đây chính phủ luôn vận động người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ và coi nó như một tiêu chí đánh giá sự phát triển của đất nước. Một trong những giá trị mà sản phẩm này mang lại phải đề cập đến như:

Bảo hiểm nhân thọ giúp huy động nguồn vốn nhàn rỗi

Bảo hiểm nhân thọ giúp huy động nguồn vốn nhàn rỗi của người lao động để đầu tư dài hạn cho các lĩnh vực kinh tế, xã hội.  Ngoài ra, nó cũng làm giảm tỷ lệ vay vốn nước ngoài với lãi suất cao. Điều này sẽ đem lại tác động tích cực hỗ trợ đất nước phát triển.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đất nước phát triển

Bảo hiểm nhân thọ góp phần nâng cao phúc lợi xã hội

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp cuộc sống của chúng ta được đảm bảo và phát triển theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, mỗi một khoản phí đóng vào còn hỗ trợ, bù đắp mất mát cho những người không được may mắn trong cuộc sống. Như vậy trên phương diện này, bảo hiểm nhân thọ đang góp phần nâng cao phúc lợi xã hội.

Bảo hiểm nhân thọ giúp tạo công ăn việc làm cho người lao động

Số lượng người tham gia bảo hiểm không ngừng tăng lên trong những năm gần đây đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt, khi vấn nạn thất nghiệp trở thành nỗi lo của nhiều nước thì việc bùng nổ của loại hình dịch vụ này càng được xem trọng.

Có nên sử dụng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hay không?

Mua bảo hiểm nhân thọ là điều đúng đắn với mọi người

Với những ưu điểm, lợi ích tuyệt vời như đã nêu ở trên chắc chắn bạn đọc nào cũng có đáp án cho câu hỏi nên hay không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, theo tâm lý của nhiều người việc mua bảo hiểm nhân thọ là một hành động mang ý trù ẻo. Nhưng thật sự đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, mang tính cổ hủ.

Theo nhà triết học nổi tiếng thế giới Harish Mishra chia sẻ : “ Không phải vì ai đó sẽ ra đi mà tham gia bảo hiểm nhân thọ vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống”. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ không phải là trù ẻo mà là mang yêu thương lan tỏa, mang cuộc sống tốt đẹp đến cho mọi người.

Không thể phủ nhận những tác động tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ với bản thân người mua cũng như toàn xã hội. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cách nhìn tích cực nhất về bảo hiểm nhân thọ đóng góp gì và giúp hoạt động tốt đẹp này lan tỏa đến nhiều người.

0 Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN